14:26 25/05/2019

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại Ngày hội việc làm BUH lần thứ 12 - năm 2019

Sáng ngày 25/05/2019, Trường đại học Ngân hàng Tp. HCM trở nên sôi động với sự góp mặt của hơn 10000 ngàn sinh viên đến từ BUH và các trường Đại học, Cao đẳng khối ngành kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, trên địa bàn TP. HCM đến tham dự “Ngày hội việc làm Buh lần thứ 12” tại cơ sở Thủ Đức.

 Ngày hội quy tụ hơn 30 Ngân hàng, Doanh nghiệp lớn nhỏ tổ chức tư vấn và tuyển dụng trực tiếp tại Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, trong đó có: ngân hàng TMCP Nam Á (nhà tài trợ kim cương), ngân hàng TMCP Techcombank, Vietinbank, HDbank, TPbank (nhà tài trợ vàng), cùng các nhà tài trợ khác với khoảng 50 gian hàng tư vấn.

Toàn cảnh Ngày hội.

Tiếp nối thành công của 11 năm tổ chức , “Ngày hội việc làm BUH lần thứ 12”_2019 do Trung Tâm Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM làm đầu mối thực hiện. Ngày hội là một trong những chương trình thường niên trọng điểm của nhà trường nhằm tạo điều kiện cho sinh viên gặp gỡ các doanh nghiệp, tìm hiểu và nắm bắt cơ hội việc làm từ các đơn vị tham gia, đây được xem là cơ hội lớn để sinh viên mở rộng cánh cửa nghề nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, Ngày hội còn hỗ trợ cho sinh viên kỹ năng thực hiện hồ sơ xin việc, tham dự phỏng vấn; hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nơi thực tập, việc làm bán thời gian và toàn thời gian phù hợp. Nhiều sinh viên được tuyển dụng chính thức vào các Doanh nghiệp trong Ngày hội. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng đặt nền móng và từng bước thiết lập mối quan hệ giữa nhà trường – doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của xã hội. 

Phát biểu khai mạc Ngày hội, NGƯT.PGS.TS. Đoàn Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cám ơn sâu sắc tới các ngân hàng TMCP, các doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng đã hỗ trợ tạo điều kiện để nhà trường tạo diễn đàn cho sinh viên có cơ hội tiếp cận với nhà tuyển dụng, đem lại những trải nghiệm thú vị, cải thiện, tăng cường các kỹ năng mềm cho sinh viên, đặc biệt trong mảng tuyển dụng, việc làm và dần trở thành người bạn đồng hành với các bạn sinh viên khối ngành kinh tế nói chung và sinh viên trường ĐH Ngân hàng TP. HCM nói riêng. Thầy cũng gửi lời chúc cho các bạn sinh viên tìm được cơ hội việc làm phù hợp với kiến thức, kỹ năng học tập tại trường.

NGƯT.PGS.TS. Đoàn Thanh Hà - Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm BUH lần thứ 12 - năm 2019

Đại diện Ban Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Nam Á, ông  Lê Huỳnh Hoa - Trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo Ngân hàng TMCP Nam Á, (nhà tài trợ kim cương) cũng gửi lời cám ơn đến Ban Lãnh đạo nhà trường đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp mang hình ảnh, thương hiệu, môi trường văn hóa của mình đến với sinh viên, đào tạo và tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như chia sẻ kinh nghiệm làm việc hiệu quả và phát triển sự nghiệp ở các doanh nghiệp lớn.

Ông Lê Huỳnh Hoa - Trưởng phòng Nhân sự và Đào tạo Ngân hàng TMCP Nam Á
phát biểu tại lễ khai mạc ngày hội

Sau phiên khai mạc, Ngày hội việc làm 2019 bước vào phần hoạt động chính. Doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn, tư vấn cho sinh viên nắm rõ các bước đăng ký thông tin ứng tuyển. Tại các quầy tư vấn, từng doanh nghiệp cung cấp thông tin về doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng, giúp sinh viên lựa chọn nghề nghiệp phù hợp. Theo đó có 4000 sinh viên đăng ký dự tuyển trực tiếp, 1500 sinh viên phỏng vấn trực tiếp và 450 hồ sơ phỏng vấn đạt yêu cầu.

Hòa trong không khí náo nhiệt của buổi lễ, không chỉ các em sinh viên năm ba, năm tư mà ngay cả những bạn sinh viên năm nhất và năm hai cũng hưởng ứng nhiệt tình với mong muốn tìm hiểu về các doanh nghiệp, nghe tư vấn và định hướng rõ hơn về ngành nghề của mình trong tương lai. 

Trong khuôn khổ ngày hội, các đại biểu cùng các em sinh viên tham dự cũng được chứng kiến Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM (BUH) và Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB).

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM (BUH) và Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)

Ngoài việc tuyển dụng và tìm kiếm việc làm, các bạn sinh viên còn được tham gia chương trình bốc tham trúng thưởng để có may mắn nhận được những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức. 


Sinh viên nhận quà từ Ban tổ chức

Ngày hội việc làm BUH – lần thứ 12 khép lại, các bạn sinh viên đã tích lũy kinh nghiệm về chuẩn bị CV, trải nghiệm cảm giác phỏng vấn, tuyển dụng, cũng như hiểu rõ hơn hướng đi và đối tượng tuyển dụng của các doanh nghiệp quan tâm; bổ sung thêm một số kiến thức chuyên môn nhất định cho bản thân, tạo bước đi ban đầu vững chãi, nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp sau này. Bên cạnh việc quãng bá được thương hiệu, các tổ chức tuyển dụng cũng tìm được cho mình những ứng viên tiềm năng có năng lực đáp ứng được nhu cầu tác nghiệp nghiệp vụ tại đơn vị mình.

Thay mặt Ban tổ chức ngày hội việc làm BUH – Năm 2019, Trung tâm HTSV Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM gửi lời cám ơn chân thành tới Ban Giám hiệu nhà trường, các ngân hàng TMCP, các doanh nghiệp, các tổ chức quản lý lao động, các đơn vị báo đài đã tài trợ, hỗ trợ và tạo điều kiện cho ngày hội được diễn ra thành công tốt đẹp.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu - BUH

Một số hình ảnh Ngày hội việc làm năm 2019

Văn nghệ chào mừng
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với các đơn vị tài trợ.
Sinh viên được tư vấn, đăng ký tuyển dụng và phỏng vấn trực tiếp tại ngày hội.
 


Sự kiện sắp diễn ra
9:30 - 03/02/2020
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây