13:19 12/09/2016

Đoàn đại biểu Công đoàn NHCHDCND Lào thăm và làm việc với Công đoàn trường ĐH Ngân hàng Tp. HCM

Trong khuôn khổ Chương trình Đối ngoại năm 2016 của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (CĐNHVN), Đoàn Đại biểu Ngân hàng CHDCND Lào (BOL) đã sang thăm và làm việc với Công đoàn cơ sở Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) vào sáng ngày 29/8/2016.

Thực hiện Chương trình Đối ngoại năm 2016 của CĐNHVN, Đoàn Đại biểu Công đoàn BOL đã sang thăm và làm việc với CĐNHVN tại Vũng Tàu và TP.HCM từ ngày 22/8/2016. Theo kế hoạch của Chương trình, Đoàn Đại biểu BOL đã đến thăm và làm việc với Công đoàn BUH vào sáng ngày 29/8/2016, tại Trụ sở chính số 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM.
 
Đoàn đại biểu từ CĐNHVN có sự hiện diện của đồng chí Phạm Phương Lan – Phó Chủ tịch, đồng chí Lê Thị Thanh Hằng - Ủy viên Ban Thường vụ cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành. Đoàn đại biểu từ Công đoàn BOL có đồng chí Sonexay Sitphaxay – Phó Thống đốc Ngân hàng, đồng chí Khan keo Lamanyngau - Chủ tịch Công đoàn cùng với 10 thành viên trong Ban Chấp hành. Về phía BUH có NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGƯT.PGS.TS. Đoàn Thanh Hà – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hạ Thị Thiều Dao – Chủ tịch Công đoàn và 09 đồng chí trong Ban Chấp hành.
   
Phát biểu chào mừng, NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã bày tỏ sự vui mừng và vinh dự bằng cả không khí vui tươi, phấn khởi của tập thể BUH đang chuẩn bị cho kỷ niệm 40 năm ngày thành lập BUH (16/12/1976-16/12/2016) khi được đón tiếp Đoàn Đại biểu Công đoàn BOL. Thầy Hiệu trưởng mong rằng, buổi làm việc này không chỉ là học hỏi, rút kinh nghiệm về công tác công đoàn giữa CĐNHVN – Công đoàn BOL – Công đoàn BUH nói riêng, mà vươn xa hơn nữa là góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Lào và hỗ trợ, giúp đỡ nhau góp phần cùng phát triển Cộng đồng ASEAN nói chung.
   
Thay mặt Đoàn Đại biểu Công đoàn BOL, Đồng chí Sonexay Sitphaxay – Phó Thống đốc Ngân hàng gửi lời lời chào trân trọng, lời cám ơn chân thành vì sự đón tiếp chu đáo, nồng nhiệt của BUH. Đồng chí hy vọng được học hỏi thêm những kinh nghiệm trong các hoạt động của Công đoàn BUH và chúc cho mối quan hệ Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 
   
Tại buổi làm việc, giữa CĐNHVN – Công đoàn BOL – Công đoàn BUH đã có những trao đổi thiết thực, cụ thể về công tác chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên công đoàn như: Việc sắp xếp thời gian hợp lý để các đối tượng đoàn viên khác nhau (khối giảng dạy và khối phục vụ giảng dạy) có thể cùng tham gia các hoạt động tập thể; Làm thế nào để luôn đảm bảo cân bằng giữa chất lượng công việc đi đôi với chính sách phúc lợi xã hội; Hình thành và quản lý Quỹ hỗ trợ lẫn nhau; Sự phối hợp của các đoàn thể trong đơn vị trong việc xếp loại người lao động; Chế độ thăm hỏi, hỗ trợ người lao động trong các trường hợp ốm đau, nghỉ việc, hưu trí…
   
"Trên tinh thần mọi hoạt động công đoàn tập trung hướng về cơ sở, tôi tin rằng từ buổi làm việc tại Công đoàn cơ sở BUH sẽ mang lại những kinh nghiệm bổ ích cho công tác công đoàn nói chung. Cũng như các Chương trình trao đổi song phương trong suốt 4 năm qua (2012-2016) giữa CĐNHVN và Công đoàn BOL đã mang lại cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau cho cán bộ công đoàn của hai bên. Chúng ta sẽ cùng tạo sự đoàn kết, tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động công đoàn hai nước và chung tay trong phong trào công đoàn quốc tế…” đồng chí Phạm Phương Lan – Phó Chủ tịch CĐNHVN phát biểu. 
   
Sau buổi làm việc tại Trụ sở chính, buổi chiều cùng ngày Đoàn Đại biểu Công đoàn BOL tiếp tục tham quan cơ sở của BUH tại 56 Hoàng Diệu 2, quận Thủ Đức và một số danh lam thắng cảnh trên địa bàn TP.HCM.

Tin: Yên Tâm
Hình: Dĩ Thoại

Hình ảnh tại buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc

NGƯT.PGS.TS. Lý Hoàng Ánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Bà Phạm Phương Lan – Phó Chủ tịch CĐNHVN phát biểu

Ông Sonexay Sitphaxay – Phó Thống đốc Ngân hàng CHDCND Lào
gửi lời lời cám ơn chân thành vì sự đón tiếp chu đáo, nồng nhiệt của BUHThông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
8:00 - 30/06/2018
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây