09:03 05/06/2019

Đối thoại Nhà trường – Sinh viên năm học 2018 – 2019

Sáng ngày 07 tháng 6 năm 2019, Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Đối thoại Nhà trường – Sinh viên năm học 2018 – 2019.

Tham dự và trực tiếp giải đáp tại buổi Đối thoại có TS. Bùi Hữu Toàn – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, các thầy cô trong Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường. Về phía sinh viên có Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên cấp Trường, thường trực Ban chấp hành Đoàn khoa, Ban chấp hành Liên chi hội sinh viên khoa, bí thư chi đoàn, lớp trưởng, lớp phó, chi hội trưởng các lớp sinh viên, đại diện Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn trường và đại diện sinh viên các phòng ở Ký túc xá.

Chương trình đối thoại Nhà trường – Sinh viên đã trở thành một hoạt động thường niên hàng năm của Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh. Thông qua buổi đối thoại trực tiếp, sinh viên được giải đáp tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong, bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của bản thân trong quá trình học tập, rèn luyện cũng như đóng góp ý kiến xây dựng Nhà trường.

Toàn cảnh buổi Đối thoại

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Đối thoại, TS. Bùi Hữu Toàn đề nghị các đơn vị trong toàn Trường giải đáp thắc mắc của sinh viên một cách rõ ràng, cụ thể; trên nguyên tắc minh bạch thông tin, tôn trọng và tiếp thu những ý kiến thiết thực nhằm hoàn thiện chuyên môn, hỗ trợ sinh viên tốt hơn và phát triển Nhà trường.

TS. Bùi Hữu Toàn phát biểu tại buổi Đối thoại.

Về phía sinh viên, việc đóng góp ý kiến dựa trên tinh thần xây dựng, thẳng thắn để giúp nhà trường tháo gỡ những khó khăn, tìm ra giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục và đào tạo. Đồng thời, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên được thực hiện tốt nhất.
 
Sinh viên phát biểu ý kiến đóng góp xây dựng trường

Trước buổi đối thoại, 108 ý kiến góp ý của sinh viên được gửi về Nhà trường thông qua đợt sinh hoạt lớp trong học kỳ 2, năm học 2018 – 2019 và được lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường giải đáp bằng văn bản chuyển đến sinh viên. Các ý kiến nổi bật liên quan đến đào tạo và hỗ trợ đào tạo, cơ sở vật chất,… được lựa chọn  trả lời sinh viên ngay tại buổi đối thoại. Bên cạnh đó, sinh viên đã đặt câu hỏi trao đổi trực tiếp với Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường. Những câu hỏi của sinh viên chủ yếu xoay quanh các vấn đề về đăng ký tín chỉ, điều kiện Anh văn, tin học đầu vào, đầu ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên trong tương lai,…
Thông qua buổi đối thoại, Nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị, đề xuất để tìm ra những biện pháp thích hợp và giải quyết trong phạm vi, quyền hạn quy định nhằm tạo điều kiện cho sinh viên học tập, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo tại Trường. 
 
Kết luận tại buổi Đối thoại, TS. Bùi Hữu Toàn khẳng định Nhà trường sẽ nỗ lực tạo dựng môi trường tốt nhất, thuận lợi nhất để sinh viên an tâm học tập, rèn luyện. Về phía sinh viên, các em cần tìm hiểu kỹ những quy chế, quy định và tích cực tham gia các hoạt động tại Trường. Toàn bộ những câu hỏi của sinh viên và giải đáp của Nhà trường sẽ được tổng hợp, thông tin đầy đủ tới sinh viên. Đối với những góp ý cần thực hiện ngay, Ban Giám hiệu sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng giải quyết trong thời gian ngắn nhất có thể. 

Sau hơn 3 giờ đối thoại sôi nổi, thẳng thắn, xây dựng, buổi đối thoại kết thúc trong không khí hân hoan của thầy và trò với sự tin tưởng vào một thời kỳ phát triển mới tại Trường Đại học Ngân hàng Tp. Hồ Chí Minh.

Tin & ảnh: Phòng Công tác Sinh viên 
Phòng Tư vấn Tuyển sinh & Phát triển Thương hiệu - BUH

Một số hình ảnh khác tại buổi Đối thoại

Ban Giám hiệu giải đáp những ý kiến đóng góp từ sinh viên.

Các đơn vị trả lời những thắc mắc của sinh viên


Ý kiến của sinh viên


Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
17:30 - 24/10/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây