13:57 21/05/2019

Hội thảo Quốc gia “Cải cách hành chính ngành Ngân hàng: Doanh nghiệp và người dân thuận lợi trong giao dịch ngân hàng” thu hút hơn 50 kênh báo đài tham gia và đưa tin

Sáng ngày 16/05/2019, Hội thảo Quốc gia thường niên “Cải cách hành chính ngành Ngân hàng: Doanh nghiệp và người dân thuận lợi trong giao dịch ngân hàng” do Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú chủ trì được tổ chức tại Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

Hội thảo vinh dự đón tiếp trên 50 kênh Báo đài tham dự và truyền thông cho mục tiêu Hội thảo là cải cách hành chính (CCHC) của ngành ngân hàng, lấy người dân và doanh nghiệp (DN) làm trọng tâm, cải cách hành chính phải tạo được thuận lợi cho người dân và DN trong việc tiếp cận vốn và dịch vụ ngân hàng. Theo đó, các ngân hàng phải tiếp tục đẩy mạnh CCHC hơn nữa, phát huy sáng tạo, chủ động ứng dụng công nghệ hiện đại để đưa ra các sản phẩm, tiện ích đa dạng và đề xuất, tham mưu NHNN nhằm tạo môi trường kinh doanh tích cực trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, hỗ trợ DN và người dân ngày càng tốt hơn.

Các kênh Báo đài như: Đài truyền hình Việt Nam (VTV1, VTV9, VTV24), Báo Nhân dân, Báo Điện tử Chính phủ, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Thời báo Ngân hàng, Báo Công thương, Tuổi trẻ, Thanh niên, Báo Tin tức, Báo Sài gòn Đầu tư, CafeF, Báo Người lao động, VnEconomy... đã tham gia đưa tin.

Một số nội dung tiêu biểu được trích từ các bài báo:

1. “Tại buổi Hội thảo về Cải cách hành chính ngành ngân hàng được tổ chức sáng 16/5 tại TP. HCM, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục trao quyền một cách rộng rãi, chủ động hơn cho các ngân hàng thương mại trong việc tự quyết đối với hoạt động huy động vốn và cho vay, đồng thời đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ, ngân hàng điện tử. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng.

Trong thời gian qua, ngành ngân hàng đã đẩy mạnh cải cách hành chính theo quy trình một cửa, từ các dịch vụ gửi tiết kiệm, chuyển tiền, kiều hối, dịch vụ thẻ… tới xử lý, giải quyết khiếu nại của khách hàng. 4 năm qua, Ngân hàng Nhà nước luôn dẫn đầu 19 Bộ ngành trong chỉ số cải cách hành chính.”

(Trung tâm tin tức VTV 24 – Báo Điện tử Đài truyền hình Việt Nam)

 2. “Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực ngân hàng

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Đào Minh Tú, mục tiêu cải cách hành chính (CCHC) của ngành ngân hàng là luôn lấy người dân và doanh nghiệp (DN) làm trọng tâm, việc cải cách phải tạo được thuận lợi cho người dân và DN trong việc tiếp cận vốn và dịch vụ ngân hàng. Theo đó, các ngân hàng phải tiếp tục đẩy mạnh CCHC hơn nữa, phát huy sáng tạo, chủ động ứng dụng công nghệ hiện đại để đưa ra các sản phẩm, tiện ích đa dạng và đề xuất, tham mưu NHNN nhằm tạo môi trường kinh doanh tích cực trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, hỗ trợ DN và người dân ngày càng tốt hơn…”

(Báo Nhân dân)

3. “Ngân hàng tiếp tục dẫn đầu cải cách hành chính

Tại buổi hội thảo, nhiều chuyên gia tài chính – ngân hàng, đại diện các NHTM và các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM cũng đã đóng góp các ý kiến nhằm hoàn thiện các hoạt động hỗ trợ cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giao dịch và mang lại sự tiện lợi thiết thực cho khách hàng khi tiếp cận các TCTD. Đa số các ý kiến tập trung vào mảng đẩy mạnh phát triển các ứng dụng công nghệ ngân hàng số, đa dạng hóa cách thức hỗ trợ người dùng và tập trung vào chuẩn hóa thái độ phục vụ, thái độ làm việc của nhân viên các TCTD.”

(Thời báo Ngân hàng)

4. “Tại hội thảo, các diễn giả, DN và người dân đã có nhiều đóng góp thiết thực về thực trạng CCHC của ngành ngân hàng ở Việt Nam; những định hướng CCHC ngành ngân hàng; một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật và các giải pháp nhằm đảm bảo cơ chế thực hiện pháp luật trong CCHC ngành ngân hàng; vai trò của ngân hàng điện tử và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào dịch vụ ngân hàng trong thời đại hoà nhập 4.0; các cải cách với công nghệ blockchain...”

(Báo Công thương)

Ban tổ chức Hội thảo chân thành cảm ơn hơn 70 Doanh nghiệp, 9 Diễn giả, chuyên gia; 3 Giảng viên và hơn 50 Kênh báo đài đã đến tham gia trao đổi và kịp thời đưa thông tin góp phần giúp cho buổi Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.

Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu - BUH

Một số kênh báo đài đưa tin:

Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
17:30 - 24/10/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây