15:59 06/06/2019

Hội thảo quốc tế lần thứ nhất về Kinh doanh quốc tế "1st VietNam Symposium On International Business - VSIB 2019

Trong hai ngày 20-21/6/2019, Hội thảo chuyên đề quốc tế về Kinh doanh quốc tế (Vietnam Symposium on International Business - VSIB2019) sẽ diễn ra lần đầu tiên tại Việt Nam với sự hợp tác tổ chức của Hiệp hội các nhà khoa học và chuyên gia Việt Nam (The Association of Vietnamese Scientists and Experts - AVSE Global) và Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh (Banking University of Ho Chi Minh City - BUH) 

Hội thảo VSIB được tổ chức nhằm tạo một diễn đàn cho các học giả, học viên, nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách từ các lĩnh vực khác nhau có cơ hội trao đổi kiến thức và cập nhật các diễn biến phát triển của chính sách thương mại quốc tế, tác động của toàn cầu hóa, kinh nghiệm của các quốc gia ở mức độ phát triển khác nhau, và sự tương tác của các quốc gia và các tổ chức trong bối cảnh toàn cầu. Hội thảo cũng nhằm mục đích thúc đẩy các sáng kiến và kinh nghiệm hợp tác giữa các chuyên gia Việt Nam và các đồng nghiệp quốc tế, là cơ hội để người tham dự trình bày các nghiên cứu mới, trao đổi thông tin và thảo luận về các vấn đề hiện tại của kinh tế quốc tế, kinh doanh và tài chính.


Khách mời và Diễn giả chính:

Christian EWERT, Chủ tịch của AMFORI (tiền thân là Hiệp hội Ngoại thương)

Ông Christian Ewert là Tổng Giám đốc Hiệp hội Ngoại thương (Foreign Trade Association - FTA), hiệp hội thương mại và kinh doanh hàng đầu của châu Âu và quốc tế nhằm thúc đẩy các giá trị của thương mại tự do và chuỗi cung ứng bền vững. 

Trước khi làm việc tại FTA, ông từng làm Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ICTI CARE Foundation, chương trình của Hội đồng Công nghiệp đồ chơi quốc tế (ICTI) nhằm thúc đẩy sự tuân thủ xã hội trong chuỗi cung ứng sản xuất cho ngành công nghiệp sản phẩm đồ chơi và trẻ em. Ông còn từng làm Giám đốc điều hành và là thành viên của Hội đồng sáng tạo của Zapf, nhà sản xuất hàng đầu châu Âu về đồ chơi và bộ sưu tập búp bê và phụ kiện búp bê. Trong hơn 10 năm, ông cũng từng giữ vị trí Giám đốc điều hành và Chủ tịch của North Sails Lanka, nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm cho ngành công nghiệp lướt ván.

Pasquale SGRO, Giáo sư kiêm Trưởng phòng Kinh tế Trường Kinh doanh Deakin, Úc

Giáo sư Pasquale đã nhận bằng B.Ec (H1) và Tiến sĩ của Đại học La Trobe, và làm việc tại Đại học Deakin với tư cách là Giáo sư Kinh tế vào năm 1989. Ông hiện là đồng biên tập của Journal of International Trade and Economic Development.

Lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm: thương mại quốc tế, lý thuyết tăng trưởng và kinh tế lao động. Ông đã xuất bản các bài báo trên các tạp chí như Journal of Development Economics, Journal of Economic Dynamics and Control, The World Economy, Review of International Economics, International Review of Economics and Finance, Southern Economic Journal and Economic Record.

Calla WIEMER, Chủ tịch Ủy ban Hoa Kỳ về Nghiên cứu Kinh tế Châu Á kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Châu Á

Bà Calla Wiemer nhận bằng tiến sĩ về kinh tế tại Đại học Wisconsin-Madison năm 1984 với nghiên cứu luận án được thực hiện tại Đại học Nam Kinh. Bà từng là giảng viên tại Đại học Hawaii, Manoa (1984-97), Đại học Quốc gia Singapore (2004-08), và Đại học Philippines Diliman (2015-18). 

Lĩnh vực nghiên cứu chính của bà liên quan đến Trung Quốc, đặc biệt, gần đây bà tập trung vào hành vi tiết kiệm của Trung Quốc; đồng thời mở rộng phạm vi nghiên cứu thông quan mối quan hệ kinh tế xuyên biên giới của Trung Quốc với Trung Á và Đông Nam Á. 

Thời gian và địa điểm: 
Thời gian: 20-21/06/2019
Địa điểm: Hội trường lầu 2, Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh 
36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Chi tiết về hội thảo, xin vui lòng truy cập website: https://vsib2019.sciencesconf.org

Phòng Tư vấn Tuyển sinh & Phát triển Thương hiệu - BUH


Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
17:30 - 24/10/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây