10:34 14/11/2019

Khóa học “Hướng dẫn viết đề cương nghiên cứu khoa học và đăng tạp chí quốc tế”

Vào ngày 11 - 12/11/2019 vừa qua, tại hội trường lớn, 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, trường Đại học Ngân hàng TP. HCM (BUH) đã tổ chức khóa học “Hướng dẫn viết đề cương nghiên cứu khoa học và đăng tạp chí quốc tế” dành cho giảng viên các khoa, Viện, trung tâm của Trường. 

Giảng viên chính của khóa học là GS. Rakesh Gupta, hiện là giáo sư tại Đại học Griffith (Úc), đồng thời là giảng viên thỉnh giảng chương trình quốc tế của BUH. GS Rakesh Gupta là một giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, hiện đang công tác tại khoa Tài chính thuộc Đại học Griffith (Úc) – Top 1% thế giới, và thuộc nhóm 201 – 250 Đại học tốt nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) 2019. Giáo sư cũng là tác giả của hơn 60 bài báo nghiên cứu khoa học đăng trên các Tạp chí khoa học quốc tế có uy tín; bên cạnh đó, ông còn là thành viên Ban biên tập các tạp chí nổi tiếng trên thế giới như Indian Journal of Finance, …

Khóa học được tổ chức với mục đích hỗ trợ các giảng viên, nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh và học viên cao học tiếp cận với cách viết và công bố bài báo khoa học trên các tạp chí quốc tế có uy tín, từ đó nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của Trường.

Thông qua buổi hội thảo, học viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng để viết một bài báo khoa học công bố trên các tạp chí và chuyên san quốc tế; hiểu được vai trò của công bố quốc tế trong nghiên cứu khoa học; nắm được các nguyên tắc của việc soạn một bài báo khoa học, cách đặt tựa đề, sử dụng phần tài liệu tham khảo; làm quen với tiếng Anh và văn phong trong khoa học để có thể soạn thảo một bài nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh.


Giáo sư Rakesh Gupta trong buổi giảng dạy