09:01 21/11/2019

Trường Đại học đầu tiên phía Nam đào tạo về Tài chính - Ngân hàng đạt chuẩn chất lượng khu vực Đông Nam Á

Ban giám hiệu Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết, nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, chuyên viên trường rất vinh dự khi nhận được tin vui là trường vừa được Mạng lưới đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN (ASEAN University Netwwork – Quality Assurance viết tắt là AUN-QA) công nhận đạt chuẩn chất lượng khu vực ASEAN.

Trong nhiều thành tựu nổi bật mà trường đã đạt được năm vừa qua, việc đạt tiêu chuẩn chất lượng AUN - QA đã nâng Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM lên tầm cao mới, khẳng định vị thế của trường trong và ngoài nước, thu hút sự quan tâm của sinh viên, giảng viên, giới nghiên cứu sinh cũng như các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng…
Để đạt được chuẩn AUN - QA, Trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau tương ứng với từng nhiệm vụ cụ thể khác nhau. Từ 2014 bắt đầu hình thành ý tưởng. Từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2017, trường quyết định thành lập Hội đồng đánh giá cấp trường, chuẩn bị thực hiện đề án đánh giá chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn này.

Chứng nhận đạt chuẩn AUN – QA của Khoa Ngân hàng

Theo đại diện Nhà trường cho biết, việc đạt chuẩn AUN - QA mang lại những lợi ích to lớn trong việc nâng cao chất lượng đào tạo. Từ đó, góp phần khẳng định vị thế cạnh tranh của Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM trong bối cạnh hội nhập. Đồng thời là cơ hội và là phương thức để Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM khẳng định về chất lượng, hiệu quả hoạt động của mình.

Chứng nhận đạt chuẩn AUN – QA của Khoa Tài chính

Với mục tiêu phát triển tổng quát đến 2020 và định hướng đến 2030 là xây dựng Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM thành một đại học đa ngành khối kinh doanh và quản lý với ngành mũi nhọn là ngành Tài chính - Ngân hàng đạt chuẩn khu vực ASEAN.  
Chính vì vậy, việc không ngừng cải tiến chương trình đào tạo nhằm thích ứng với các tiêu chuẩn khu vực và quốc tế cũng như đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội luôn được Nhà trường nhận thức một cách sâu sắc. Những năm tới đây, trường sẽ tiếp tục triển khai đánh giá các chuyên ngành còn lại theo tiêu chuẫn này, đưa trường trở thành cơ sở đào tạo đạt chuẩn AUN - QA.

 

Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM nhận chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA

Tiến sĩ Bùi Hữu Toàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM cho biết, với việc đạt chuẩn AUN - QA của Khoa Tài chính và Khoa Ngân hàng là thành quả xứng đáng của sự nỗ lực rất cao, trí tuệ tập thể và sự đoàn kết, đồng lòng của Ban giám hiệu, của hai khoa và tất cả các đơn vị trực thuộc trường.
Để thành công nối tiếp thành công, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trường lấy sự đoàn kết, đổi mới, kỷ cương làm nền tảng, là phương châm để quyết tâm thực hiện hoàn thành mọi chỉ tiêu đặt ra.

Nguồn: 

1) https://www.nguoiduatin.vn/truong-dai-hoc-dau-tien-phia-nam-dao-tao-ve-tai-chinh-ngan-hang-dat-chuan-chat-luong-khu-vuc-dong-nam-a-a456906.html

Phòng Tư vấn Tuyển sinh và Phát triển Thương hiệu BUH
 


Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
9:30 - 03/02/2020
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây