09:45 04/10/2018

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển thị trường chứng khoán phái sinh”

Nhằm tập hợp, trao đổi các ý tưởng, quan điểm của các chuyên gia, nhà nghiên cứu để hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách phát triển cùng như hoàn thiện khung pháp lý đối với thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam, Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ phối hợp cùng khoa Kế toán Kiểm toán, trường Đại học Ngân hàng Tp.Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp phát triển thị trường chứng khoán phái sinh” vào 8h00 ngày 03/10/2018 tại Hội trường lầu 2, 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM.

Đến dự hội thảo, về phía nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo một số Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm của trường và các giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên đã quan tâm đến tham dự Hội thảo. Về phía khách mời có TS. Trần Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo chứng khoán - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Trưởng chi nhánh trung tâm tại Tp.HCM, cùng đại diện các đơn vị đến từ Trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo chứng khoán, Công ty chứng khoán VN Direct, Công ty cổ phần chứng khoán Yanta, Công ty quản lý quỹ Daichi-life và với sự tham dự của giảng viên, nhà khoa học đến từ các trường Trường Đại học Việt Đức, Đại học Mở Tp.HCM... 

Toàn cảnh hội thảo
Dưới sự điều hành của Ban chủ tọa, các tác giả đã trình bày các tham luận về những vấn đề đặt ra cho thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam; giải pháp phát triển thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam; hoàn thiện pháp luật về thị trường công cụ tài chính phái sinh tại Việt Nam; hoàn thiện chính sách quản lý và sử  dụng đất đai góp phần phát triển phái sinh tín dụng Việt Nam hiện nay; cũng như thực trang và giải pháp của công cụ tài chính phái sinh tiền tệ tại Ngân hàng thương mại Việt Nam. Sau đó, các chuyên gia và nhà khoa học tham dự Hội thảo đã có những trao đổi và thảo luận về những thành công, hạn chế về chính sách, hành lang pháp lý, cơ chế vận hành hoạt động của thị trường chứng khoán phái sinh Việt Nam sau hơn một năm hoạt động, cũng như đã đóng góp những ý kiến nhằm phát triển thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam. 

Với sự tham gia nhiệt tình của các chuyên gia, đặc biệt đến từ các Công ty chứng khoán, Công ty quản lý quỹ và nhà khoa học đến từ một số Trường đại học tại TP.HCM đã góp phần cho buổi Hội thảo thành công tốt đẹp.

Tin: Đoan Trang - Khoa KTKT

                                                                                                                     Ảnh: Dĩ Thoại


Một số hình ảnh của buổi Hội thảo

PGS.TS. Nguyễn Đức Trung – Phó hiệu trưởng, Chủ tọa điều hành Hội thảo.
Các chuyên gia và nhà nghiên cứu tham dự Hội thảo.

NGND, PGS,TS. Ngô Hướng – Giảng viên cao cấp, trao đổi thảo luận tại Hội thảo.
Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Thông báo - Tin tức
Sự kiện sắp diễn ra
9:00 - 01/06/2019
Ngày
Giờ
:
Phút
:
Giây
du học mỹtư vấn du học mỹtrường đại học mỹtriển lãm du họcthương mạithị trường